Đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị xử lý như thế nào?

Việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thời gian gần đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm nhất là trong bối cảnh cả nước đang cao độ phòng, chống dịch Covid-19. Vậy hành vi này sẽ bị xử lý thế nào?

1- Thưa Luật sư, xin Luật sư cho biết và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các đối tượng đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam trong khi dịch bệnh Covid đang có diễn biến phức tạp ?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Trong lúc nước ta đang bước vào giai đoạn 2 phòng chống dịch bệnh Covid-19, nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài là rất cao, hành vi tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã và đang là mối nguy hại cho những nỗ lực phòng dịch mà cả nước đã đạt được trong suốt thời gian qua.

 Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng tư vấn trên Báo TNVN VOV số 31

Khác hẳn với các bệnh nhân COVID-19 lây từ cộng đồng trong giai đoạn trước hầu hết đều tìm được nguồn lây ban đầu, 4 bệnh nhân vừa được ghi nhận trong hai ngày 25 và 26-7 đều không rõ nguồn lây. Vì vậy, nếu kết quả điều tra dịch tễ, khoanh vùng dập dịch, các đáp ứng tại khu vực có ca nhiễm, mới không tốt thì việc làn sóng Covid-19 tiếp theo bùng phát là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc một cách khẩn trương, quyết liệt để khởi tố, điều tra đường dây đưa người bất hợp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

2- Xin Luật sư cho biết, Quan điểm của luật sư về hướng xử lý các đối tượng, và khung mức hình phạt về xử lý hình sự mà các đối tượng có thể phải đối mặt là gì ?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Để xử lý nhóm người này, cần khởi tố “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) (BLHS) và mức hình phạt cao nhất là 15 năm tù giam.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm theo quy định tại khoản 4 Điều 348 BLHS

Dịch bệnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu, làm hơn nửa triệu người chết, truyền nhiễm cho nhiều người mà hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh. Do vậy, với những người tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và làm lây truyền dịch bệnh thì cần thiết phải áp dụng tình tiết tăng nặng hình phạt theo điểm l) Khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) là lợi dụng tình trạng dịch bệnh để phạm tội.

Trong trường hợp cơ quan chức năng truy xét ra được nguồn gốc lây lan dịch bệnh do những đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam gây ra thì còn bị truy tố theo quy định tại Điều 240 Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người :

“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Đưa ra hoặc cho phép đưa ra khỏi vùng có dịch bệnh động vật, thực vật, sản phẩm động vật, thực vật hoặc vật phẩm khác có khả năng lây truyền dịch bệnh nguy hiểm cho người, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

b) Đưa vào hoặc cho phép đưa vào lãnh thổ Việt Nam động vật, thực vật hoặc sản phẩm động vật, thực vật bị nhiễm bệnh hoặc mang mầm bệnh nguy hiểm có khả năng lây truyền cho người;

c) Hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế;

b) Làm chết người.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 12 năm:

a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ;

b) Làm chết 02 người trở lên.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

3- Theo quan điểm của Luật sư đề nghị các Cơ quan ban ngành chức năng cần phải có các biện pháp gì để ngăn chặn triệt để hành vi tương tự nêu trên ?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Theo tôi, tất cả các lực lượng chức năng, trước hết là các Cơ quan Y tế, Quân đội, Công an cần nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhau, ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan.

Cơ quan Y tế  cần tổ chức điều tra dịch tễ, hành trình đi lại của bệnh nhân, các mối quan hệ, tiếp xúc… xem nguy cơ có thể phát sinh từ đâu.

Lực lượng Bộ đội biên phòng cần kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, tiếp tục siết chặt các đường mòn, lối mở, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt tại khu vực giáp biên không tiếp tay, giúp đỡ các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

 Cơ quan Công an cần huy động tối đa lực lượng triển khai giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, rà soát, tổng kiểm tra tất cả các nhà trọ, khách sạn, nắm chắc người lưu trú, nhằm phát hiện người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo tạm trú; khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; hành vi chống người thi hành công vụ; hành vi đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

4- Để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép như vậy, phải chăng các Cơ quan ban ngành chức năng đã lơ là trong việc kiểm soát nhập cảnh trái phép ? Có đúng vậy không thưa Luật sư ?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Việc để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép như vậy thì trách nhiệm trước tiên thuộc về các Cơ quan ban ngành chức năng, tuy nhiên cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng sau 99 ngày không có ca nhiễm Covid -19 thì tâm lý chủ quan trong cộng đồng là điều dễ xảy ra, vã đã xuất hiện tình trạng quản lý lỏng lẻo, chủ quan, dễ dãi ở một số ngành, địa phương.

Các đối tượng vì lợi ích cá nhân đã thông đồng, cấu kết với nhau để tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cần phải được ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật để răn đe, tránh những hậu quả khôn lường khi làn sóng Covid quay trở lại và bùng phát mạnh mẽ như nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt.

5- Những trường hợp không khai báo tạm trú, khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch thì xử lý theo quy định nào?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định nghiêm cấm các hành vi: Cố ý làm lây lan tác nhân gây bệnh truyền nhiễm; Người mắc bệnh truyền nhiễm, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm và người mang mầm bệnh truyền nhiễm làm các công việc dễ lây truyền tác nhân gây bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật; Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật; Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm; Phân biệt đối xử và đưa hình ảnh, thông tin tiêu cực về người mắc bệnh truyền nhiễm; Không triển khai hoặc triển khai không kịp thời các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo quy định của Luật này; Không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Việc không khai báo tạm trú hoặc khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp chống dịch là các hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất mức độ của hành vi, hậu quả mà người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cức trách nhiệm hình sự. Theo đó, hành vi trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định 176 năm 2013 về xử phạt hành chính trong y tế.

Ngoài ra, hành vi trốn tránh khai báo, khai báo gian dối thì có thể xem xét áp dụng biện pháp xử lý trách nhiệm hình sự theo Điều 240 Bộ luật hình sự về tội: “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Các hành vi trên có thể bị phạt tới 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù cao nhất là 12 năm tùy vào hậu quả từ hành vi của người đã, đang và sẽ gây ra.

6- Trường hợp bao che, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào ?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Hành vi bao che, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ phải bị xử lý nghiêm khắc.

Căn cứ theo Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tư, an toàn, xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình thì hành vi bao che, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ bị phạt hành chính từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Nếu là người nước ngoài thì tùy theo mức độ có thể sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Bên cạnh xử phạt hành chính, hành vi bao che, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, cụ thể là theo Điều 348 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. Mức phạt từ 01 năm đến 15 năm tù tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc cấm đảm nhận chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Trường hợp trong quá trình điều tra nếu phát hiện có hành vi của cán bộ có quyền hạn trong việc giám sát khu vực biên giới nhận hối để tiếp tay cho hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép thì người thực hiện hành vi có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “tội nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

7- Để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, có thể tăng nặng mức xử phạt để răn đe hay không?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Hiện nay, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng nhập cảnh trái phép diễn ra nhiều ở nước ta đó là do chế tài xử phạt chưa thật sự cứng rắn để răn đe đối với hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Việc chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính đối với những người vi phạm lần đầu về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định” mà chưa bị xử lý hình sự thì chưa tạo được sự răn đe. Nhiều người sẽ nghĩ là thực hiện một lần thôi thì sẽ không sao cả, cùng lắm chỉ bị phạt tiền. Chính vì thế với những chế tài hiện nay việc răn đe cũng như ngăn chặn thực hiện hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép là chưa đủ, cần phải có những quy định cứng rắn cũng như rõ ràng hơn, quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép. Đặc biệt khi diễn biến dịch bệnh Covid 19 đang rất phức tạp và nguy hiểm tình trạng vượt biên trái phép này có thể dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng mà không thể nắm được nguồn gốc ở đâu.

8- Luật sư đánh giá gì về chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng chính phủ, xử lý sớm các vụ móc nối đưa người nước ngoài vào Việt Nam, xét xử nhanh, thông tin rộng rãi trong nhân dân. Điều tra đường dây đưa người bất hợp pháp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, hàng ngày có đến hàng chục nghìn ca mắc. Hành vi vượt biên trái phép mang lại một mối hiểm họa không thể lường trược được. Những người thực hiện hành vi này khi đi sâu vào lãnh thổ Việt Nam chưa hề khai bảo y tế cũng như thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết là hết sức nguy hiểm. Khả năng làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao. Thẩm chí khi chúng ta phát hiện ra một ca mắc covid 19 trong cộng đồng thì cũng không thể xác định được nguồn gốc lây lan từ đâu bởi khi vượt biên trái phép không thực hiện theo đúng thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh thì những người này sẽ không khai báo tạm trú dẫn đến việc chúng ta không thể nắm được thông tin của người đó.

Chính vì vậy, việc Thủ tướng chính phủ chỉ đạo kịp thời xử lý sớm các vụ móc nối đưa người nước ngoài vào Việt Nam, xét xử nhanh, thông tin rộng rãi trong nhân dân, điều tra đường dây đưa người bất hợp pháp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật là hết sức cần thiết nhằm răn đe cũng như tuyên truyền cho người dân biết được hành vi nhập cảnh, xuất cảnh trái phép sẽ phải chịu trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật từ đó góp phần ngăn ngừa và nâng cao nhận thức cho người dân.

9- Đối với trường hợp nhập cảnh trái phép bị dương tính, sẽ xử lý như thế nào?

Thạc Sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS- (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội)

Đối với hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép thì tùy theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng; chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng; chống bạo lực gia đình. Theo đó đối với hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định” thì sẽ bị “Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng”. Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính thì “tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trường hợp “Người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép hoặc ở lại Việt Nam trái phép, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm” thì theo quy định tại Điều 347 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì người đó có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải đối mặt với hình phạt là “bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.

Ngoài ra người chưa bị xác định mắc bệnh Covid 19 nhưng sống trong khu vực đã có quyết định cách ly, quyết định phong tỏa nhưng từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 theo đó hành vi “vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo đó tùy theo tính chất mức độ cũng như hậu quả của hành vi gây ra mà người phạm tội có thể sẽ bị phải đối mặt với các khung hình phạt củ thể như: “phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm” hoặc “bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm” hoặc “bị phạt tù từ 06 năm đến 12 năm”. Ngoài hình phạt chính thì “Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Ý kiến của Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS đã được đăng tải trên Báo Đại Đoàn Kết – Cơ quan Ngôn Luận của Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.
http://daidoanket.vn/hinh-phat-nao-cho-nguoi-to-chuc-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam-502265.html
Ý kiến của Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS đã được đăng tải trên Báo Điện tử VOV – Cơ quan Ngôn luận của Đài Tiếng Nói Việt Nam.
https://m.vov.vn/phap-luat/tu-van-luat/nhap-canh-trai-phep-co-su-chu-quan-lo-la-1075294.vov

Ý kiến của Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS đã được đăng tải trên Báo Pháp Luật Việt Nam – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Tư Pháp Việt Nam.
https://m.baophapluat.vn/tu-van-365/to-chuc-dua-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-bi-phat-bao-nhieu-nam-tu-531819.html

Ý kiến của Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc, Hãng Luật TGS đã được đăng tải trên Báo TNVN VOV – Cơ quan Ngôn luận của Đài Tiếng Nói Việt Nam.

http://baotnvn.vn/tin-tuc/Phap-luat/8409/Dua-nguoi-trai-phep-vao-Viet-Nam-co-the-bi-phat-den-15-nam-tu

call-to-like

Đội ngũ luật sư bào chữa – Hãng Luật TGS LAWFIRM

 

Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – GĐ Hãng Luật TGS

Ông là một luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Luật sư đã tham gia tranh tụng nhiều vụ án tranh chấp đất đai, vụ án hình sự, kinh tế, thương mại,.. trên toàn quốc.

 

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc Hãng Luật TGS

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng là một luật sư giỏi, đã từng công tác tại Công ty Luật TNHH NHB và nhiều công ty luật có thương hiệu khác, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đất đai, hình sự, dân sự.

 

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Luật sư Hãng Luật TGS

Luật sư Đức Hùng từng công tác tại nhiều tổ chức hành nghề luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tranh tụng hình sự, đất đai, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình.

 

Luật sư Hà Huy Sơn – Luật sư Hãng Luật TGS

Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực hình sự. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình Sự, luật sư Hà Huy Sơn đã gây dựng được cho mình thương hiệu riêng và sự uy tín vững chắc đối với khách hàng.

tu van
ảnh đại diện luật sư tuấn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  • Luật Sư - Văn Phòng Luật TGS Law
  • Địa chỉ: Số 5, Ngách 24, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.6682.8986
  • Email: contact@tgslaw.vn
  • Hotline: 024.6682.8986. - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!