Thông cáo báo chí: Vụ án hình sự về tội “Dùng nhục hình” gây chết người tại Công an huyện Vũ Thư, Thái Bình

Tóm tắt vụ việc: Khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 19/09/2021, Công an huyện Vũ Thư yêu cầu vợ chồng chị Luyến, anh Bích lên trụ sở Công an huyện Vũ Thư để làm việc về hành vi có dấu hiệu của tội môi giới mại dâm. Sau khi lên làm việc, Công an huyện Vũ Thư đã tạm giữ anh Bích để tạm giam điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình chị Luyến đã nhiều lần liên hệ, đề nghị thăm gặp anh Bích theo quy định nhưng đều bị từ chối.

Vào hồi 18 giờ 23 phút, ngày 20/02/2022, chị Luyến nhận được điện thoại của Công an xã Trung An yêu cầu liên hệ với Công an huyện Vũ Thư thì được biết anh Bùi Văn Bích đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Khi gia đình chị Luyến đến bệnh viện thì được bác sĩ chuẩn đoán anh Bích đã chết trước khi chuyển đến. Qua việc khám nghiệm tử thi cho thấy, anh Bích có nhiều thương tích trên khắp cơ thể như: Các vết sẹo, vết xây xát, bầm máu, xung huyết, loét da, nhiều vết thương trên diện rộng, gẫy xương ức (tương ứng xương sườn số 3), …

Nhận thấy có yếu tố bất thường, gia đình nạn nhân đã ủy thác cho Luật sư Công ty Luật TNHH TGS tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại chị Bùi Thị Luyến, là vợ hợp pháp của bị can anh Bùi Văn Bích (nạn nhân trong vụ việc).

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm dùng nhục hình Luật sư Luật TGS đã tư vấn, hướng dẫn và đồng hành cùng gia đình thực hiện những thủ tục cần thiết với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của nạn nhân và gia đình. Đồng thời các Luật sư cùng các trợ lý đã tập trung nghiên cứu hồ sơ vụ việc, thu thập bằng chứng và đã đưa ra những dẫn chứng xác thực. Khi đã có đủ căn cứ, Luật sư TGS đã trực tiếp tham gia làm việc với các Cơ quan tiến hành tố tụng và có văn bản kiến nghị với Cơ quan điều tra các cấp có thẩm quyền làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Bích.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía Công ty Luật TNHH TGS, đại diện cho bị hại vụ án nêu trên, cơ quan chức năng xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã phối hợp cùng Luật sư đại diện Hãng Luật TGS xác định lại vụ việc nghiêm trọng nêu trên. sau đó phía Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thụ lý đơn, vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ theo yêu cầu của Công ty Luật TNHH TGS

Xác định vụ việc nghiêm trọng, phức tạp Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thụ lý đơn, vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt các đối tượng Vũ Đức Tuấn (sinh năm 1985, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Vũ Thư) về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” theo quy định tại khoản 2, Điều 369 Bộ luật Hình sự; đối tượng Nguyễn Bằng Giang (nguyên Phó Trưởng công an xã) và đối tượng Hoàng Hồng Hạnh (nguyên Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp) đều thuộc Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về tội “Dùng nhục hình” theo quy định tại Điều 373 Bộ luật Hình sự.

Thông qua vụ việc nêu trên sau khi có kết quả đúng người đúng tôi nhờ vào sự trợ giúp pháp lý từ Công ty Luật TNHH TGS phía gia đình người bị hai cũng rất tin tưởng đội ngũ Luật sư Công ty Luật TGS, gửi lời tri ân, cảm ơn đến Công ty Luật TGS, cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan báo chí. Thông qua vụ việc này phía gia đình bị hại cũng mong muốn lan tỏa kết quả tốt đẹp, ghi nhận sự đóng góp to lớn của thương hiệu Luật TGS đã đồng hành cùng gia đình trong suốt thời gian xét xử vụ việc, mong muốn mô hình Công ty Luật TNHH TGS cần được nhân rộng phát triển to lớn trong và ngoài nước .

MỘT SỐ BÁO CHÍ THÔNG TIN VỀ QUYẾT ĐỊNH KHỞI TỐ 02 CÔNG AN HUYỆN VŨ THƯ, THÁI BÌNH:

– Báo Điện tử VOV thông tin: https://vov.vn/phap-luat/thai-binh-bat-nguyen-doi-truong-doi-pho-cong-an-huyen-vi-dung-nhuc-hinh-post983141.vov

– Báo Lao Động thông tin: https://vov.vn/phap-luat/thai-binh-bat-nguyen-doi-truong-doi-pho-cong-an-huyen-vi-dung-nhuc-hinh-post983141.vov

– Báo Thanh Niên thông tin: https://thanhnien.vn/hai-cuu-can-bo-cong-an-huyen-bi-khoi-to-bat-tam-giam-vi-dung-nhuc-hinh-post1520183.html

—————————————————–

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Mong muốn của gia đình bị hại: Nhờ các cơ quan, báo chí, dư luận phản ánh sự việc để xử lý, trừng trị nghiêm minh các đối tượng có hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật nhằm mục đích răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung đối với xã hội. Đồng thời đề cao quyền con người trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, đảm bảo được “tính thượng tôn pháp luật” trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền như hiện nay.

Công ty Luật TNHH TGS gửi thông cáo báo chí này tóm tắt qua nội dung sự việc, nguyện vọng của gia đình bị hại. Thay mặt cho gia đình, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, phản ánh sự việc của dư luận, người dân, cơ quan báo chí, truyền hình, …

Công ty Luật TNHH TGS sẽ tiếp tục có thông cáo báo chí cập nhật vụ án, tình hình giải quyết, quan điểm của Luật sư và các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến vụ án nêu trên đến các cơ quan, dư luận được biết./.

Mọi thông tin chi tiết về vụ việc liên hệ Công ty Luật TNHH TGS – Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại để được cung cấp !

Xin trân trọng cảm ơn !

————————————————————-

♦ Địa chỉ: Số 34, ngõ 187, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

♦ Hotline: 024 6682 8986

call-to-like

Đội ngũ luật sư đất đai – Hãng Luật TGS LAWFIRM

lstuan

Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS

Ông là một luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Luật sư đã tham gia tranh tụng nhiều vụ án tranh chấp đất đai, vụ án hình sự, kinh tế, thương mại,.. trên toàn quốc.

lshunga

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc Công ty Luật TGS

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng là một luật sư giỏi, đã từng công tác tại Công ty Luật TNHH NHB và nhiều công ty luật có thương hiệu khác, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đất đai, hình sự, dân sự.

lshungb

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Luật sư Công ty Luật TGS

Luật sư Đức Hùng từng công tác tại nhiều tổ chức hành nghề luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tranh tụng hình sự, đất đai, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình.

lsson

Luật sư Hà Huy Sơn – Luật sư Công ty Luật TGS

Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực hình sự. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình Sự, luật sư Hà Huy Sơn đã gây dựng được cho mình thương hiệu riêng và sự uy tín vững chắc đối với khách hàng.

tu van
ảnh đại diện luật sư tuấn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

• Luật Sư - Văn Phòng Luật TGS Law
  • Địa chỉ: Số 34, Ngõ 187 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0984.769.278
  • Email: contact.tgslaw@gmail.com
  • Hotline: 0985.928.544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!