Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu: Hồ sơ, thủ tục đăng ký 2024

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính, việc này nhằm giúp chủ sở hữu nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó thông qua việc được pháp luật cấp Văn bằng bảo hộ. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là giải pháp tối ưu để bảo vệ thương hiệu của mình khỏi những hành vi xâm phạm.

Trong bài viết này, Luật TGS sẽ tư vấn chi tiết về hồ sơ, quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo quy định năm 2024.

NHẬP TÊN NHÃN HIỆU, LOGO THƯƠNG HIỆU ĐỂ ĐƯỢC TRA CỨU MIỄN PHÍ

Thương hiệu là gì ?

Thương hiệu (gồm nhãn hiệu, logo) là tên gọi, thuật ngữ, hình tượng hoặc một tập hợp các dấu hiệu giúp phân biệt giữa các tổ chức hoặc sản phẩm/dịch vụ giữa các doanh với nhau.

Ví dụ: Thương hiệu Vinamilk với thương hiệu TH true milk cùng nhóm sản phẩm là sữa.

Nhãn hiệu là gì ?

Nhãn hiệu hay còn gọi là nhãn hiệu hàng hóa, chúng ta có thể bắt gặp hằng ngày trên đường đi làm, đi học, đi chơi hay trên các sản phẩm tiêu dùng, đồ gia dụng, điện máy,… Nó gắn liền với cuộc sống quanh ta, gắn liền với kinh doanh, sản xuất,…

Nhãn hiệu được Luật hóa quốc tế, ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có một số điểm khác nhau nhưng hầu hết về bản chất đều được quy định giống nhau. Tại Việt Nam thì khái niệm về nhãn hiệu được quy định tại Khoản 16 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

“Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của cá nhân, tổ chức này với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của cá nhân, tổ chức khác.”

Ví dụ nhãn hiệu: vingroup, Sam sung, Apple,… Chỉ cần nhìn vào những nhãn hiệu này thì người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết là của cá nhân hay tổ chức nào và có thể liên tưởng được sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp là gì.

Nhãn hiệu là tài sản rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Có thể nói rẵng nhãn hiệu giống như chiếc chìa khóa giúp cho người tiêu dùng ghi nhớ hàng hóa và tạo dựng thương hiệu bền vững.

Việc tạo dựng nhãn hiệu tốt chính là nền móng vững chắc giúp cho doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường.

nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu, logo thương hiệu là gì ?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nộp đơn đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác lập quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu đó. Kết quả thực hiện là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (văn bằng bảo hộ nhãn hiệu).

Trong Luật sở hữu trí tuệ không có khái niệm về logo hay thương hiệu, vì vậy có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu và logo dưới hình thức nhãn hiệu.

⇒ Vì vậy, việc đăng ký thương hiệu, đăng ký bảo hộ logo chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu sẽ thực hiện các thủ tục đối với bảo hộ nhãn hiệu.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu ?

Tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân khi kinh doanh. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là phương án tốt nhất để bảo vệ thương hiệu và phục vụ cho nhiều hoạt động kinh doanh của công việc.

Một nhãn hiệu được cấp Văn bằng bảo hộ độc quyền sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty, bởi:

– Khẳng định quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, tránh việc đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của đơn vị mình đang sử dụng;

– Được pháp luật bảo vệ mọi quyền lợi đối với nhãn hiệu;

– Phòng, tránh hành vi xâm phạm nhãn hiệu;

– Được độc quyền sử dụng, chuyển nhượng hay nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu;

– Có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các đối tượng xâm phạm;

– Là công cụ truyền thông hiệu quả, tạo sự chuyên nghiệp, tăng uy tín thương hiệu đối với các đối tác, đại lý và khách hàng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỒ SƠ, THỦ TỤC MIỄN PHÍ

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ ?

Nhãn hiệu, thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 72 luật Sở hữu trí tuệ như sau:

– Nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng hình ảnh, hình vẽ, chữ cái, từ ngữ và kể cả hình 3 chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố này được thể hiện bằng 1 màu sắc hoặc nhiều mầu sắc;

– Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt sản phẩm giữa các chủ thể với nhau, không trùng hoặc có dấu hiệu tương tự với các nhãn hiệu cùng nhóm hàng hóa, dịch vụ đã được bảo hộ;

– Hồ sơ đăng ký thương hiệu hợp lệ và nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí đăng ký theo quy định.

Những việc cần làm trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Thứ nhất: Thiết kế mẫu nhãn hiệu đăng ký

– Nhãn hiệu cần bảo hộ nên thiết kế thẩm mỹ, tinh tế và gây ấn tượng cũng như truyền tải được nội dung của doanh nghiệp đến khách hàng;

– Nhãn hiệu hàng hóa không được trùng hoặc có dấu hiệu tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã có quyết định hợp lệ hoặc đã được cấp Văn bằng bảo hộ;

– In mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ độc quyền có kích thước 80 x 80 mm để nộp kèm theo đơn.

Thứ 2: Xác định loại nhãn hiệu cần bảo hộ

Hiện nay, có 4 loại nhãn hiệu phổ biến được bảo hộ, tùy vào mục đính sử dụng để chủ sở hữu lựa chọn loại hình đăng ký phù hợp. Các loại nhãn hiệu bao gồm:

– Nhãn hiệu thông thường (được sử dụng nhiều nhất dùng cho doanh nghiệp, cá nhân);

Nhãn hiệu tập thể;

Nhãn hiệu liên kết;

Nhãn hiệu chứng nhận.

Thứ 3: Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu bước đầu giúp xác định được khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu, kiểm tra xem có bị trùng, tương tự với các nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó hay không để có những sửa đổi, bổ sung hợp lý, tránh trường hợp khi nộp đơn đăng ký lại bị thông báo từ chối.

– Tra cứu sơ bộ: Có thể tự tra cứu trực tuyến tại Cơ sở dữ liệu trực tuyến về Sở hữu công nghiệp qua website: ipvietnam.gov.vn/ hoặc tra cứu nhãn hiệu quốc tế thông qua trang của Wipo.

– Tra cứu chuyên sâu: Sau khi tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu cho thấy có khả năng bảo hộ. Chủ thương hiệu yêu cầu tra cứu chuyên sâu để đánh giá cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ. Đây không phải là bước bắt buộc, tuy nhiên nên thực hiện để tăng khả năng đăng ký thành công và tiết kiệm thời gian. Thời gian tra cứu chuyên sâu: 01-03 ngày.

Quý khách cũng hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật TGS tra cứu, bằng kinh nghiệm và các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với các kênh tra cứu riêng đảm bảo cho kết quả nhanh nhất, đánh giá chính xác nhất về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

NHẬP TÊN THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU ĐỂ ĐƯỢC TRA CỨU MIỄN PHÍ !

Thứ 4: Phân nhóm hàng hóa/dịch vụ

Theo quy định thì 1 nhãn hiệu khi đăng ký sẽ phải gắn với 1 hoặc nhiều nhóm hàng hóa/dịch vụ nhất định để làm cơ sở xác lập quyền và căn cức để phân nhóm, tính phí. Chủ đơn bắt buộc phải phân nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ theo thoả ước Ni-xơ được chia thành 45 nhóm, có 34 nhóm dành cho hàng hóa và 11 nhóm dành cho dịch vụ.

*Lưu ý: khi đăng ký nhãn hiệu và thương hiệu pháp luật không giới hạn nhóm sản phẩm/dịch vụ, nhưng nếu đăng ký càng nhiều nhóm thì chi phí cũng sẽ tăng theo, do vậy chủ sở hữu chỉ nên đăng ký cho lĩnh vực kinh doanh chính. Ngoài ra, trường hợp không phân nhóm hoặc phân nhóm không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ cử chuyên viên phân nhóm lại cho đúng và sẽ phát sinh thêm phí.

Ví dụ: Nhãn hiệu bảo hộ cho sản phẩm là bột cây rau diếp cá, đối với loại sản phẩm này thì sẽ thuộc nhóm 05 – Chế dược phẩm.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền (thương hiệu) gồm những gì ?

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu (nhãn hiệu) năm 2022 tại Cục Sở hữu trí tuệ gồm các loại tài liệu sau đây:

– Mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ (05 mẫu) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH Phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN (02 bản);

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ) (theo Khoản 5 Điều 2 Thông tư 13/2010/TT-BKHCN) (01 bản);

– Tài liệu chứng mình quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (01 bản);

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu độc quyền nếu thụ hưởng từ người khác (01 bản);

Giấy ủy quyền nếu nộp thông qua đại diện (01 bản);

– Một số tài liệu khác (nếu có).

Một số điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm:

– Các giấy tờ trong hô sơ đều phải được sử dụng làm bằng tiếng Việt;

– Đối với tài liệ làm bằng ngôn ngữ nước ngoài thì bắt buộc phải được dịch sang tiếng Việt;

– Mỗi loại tài liệu có từ 2 trang trở lên thì mỗi trang cần được ghi số thức tự bằng chữ số ả-rập (1,2,3,…);

– Bố cục trình bày mọi giấy tờ theo chiều dọc.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) năm 2023

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Sau khi đã thực hiện các công việc nêu trên, chủ sở hữu cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT) có trụ sở chính ở Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để xin cấp văn bằng bảo hộ.

Ngoài ra, người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu online trên cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ theo đường dẫn: http://dvctt.noip.gov.vn

Người nộp đơn nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sớm để bảo đảm quyền lợi của mình. Vì Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nào nộp đơn hợp lệ sớm nhất trong trường hợp có nhiều đơn của nhiều người hoặc cùng 1 người cùng đăng ký các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhau dùng cùng cho hàng hóa, dịch vụ giống nhau.

Bước 2: Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nhận được đơn đăng ký, Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu để kiểm tra, đánh giá khả năng bảo hộ và đáp ứng các điều kiện theo quy định từ đó xác định được phạm vi bảo hộ và làm căn cứ để cấp Văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

quy trình đăng ký nhãn hiệu

Thông thường việc thẩm định đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được thực hiện 3 giai đoạn chính và thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng hoặc có thể lâu hơn vì có liên quan đến số lượng hồ sơ nộp lúc bấy giờ và đơn có thiếu sót,…

Khách hàng cần theo dõi và cập nhật liên tục tình trạng của đơn để có những điều chỉnh phù hợp, tránh phát sinh những vấn đề không cần thiết dẫn đến đơn bị từ chối.

Mỗi giai đoạn sẽ có nhiệm vụ riêng, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn

Nhằm kiểm tra tính chính xác và việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu không đáp ứng điều kiện: Cục SHTT sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn, đại diện chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu. Sau đó, tiến hành nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ (người nộp đơn sẽ có 2 tháng để xử lý các vấn đề này) và nộp lệ phí bổ sung nếu phân loại nhóm sai.

– Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện: Cục SHTT sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng kể từ ngày nhận được đơn đăng ký.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký

Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn có Quyết định chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức.

Nội dung công bố đơn bao gồm: Các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký

Nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Thời gian thẩm định nội dung: không quá 09 tháng kể từ ngày đơn được công bố.

Bước 3: Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Kết quả của quá trình thẩm định sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Trường hợp nhãn hiệu không đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra thông báo từ chối cấp đồng thời sẽ nêu rõ lý do đơn bị từ chối để chủ đơn chỉnh sửa, bổ sung lại.

– Trường hợp nhãn hiệu đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ, Cục sẽ ra thông báo quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Sau khi có thông báo cấp, người nộp đơn sẽ nộp thêm phí cấp văn bằng để được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đã nộp.

Lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Thông tư 22/2009/TT-BTC quy định về mức lệ phí đăng ký thương hiệu hiệu nộp cho Nhà nước gồm:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: 180.000 đồng;

– Lệ phí yêu cầu hư­ởng quyền ­ưu tiên nếu có: 600.000 đồng/mỗi đơn/yêu cầu;

– Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: 120.000 đồng;

– Lệ phí công bố đơn: 120.000 đồng/mỗi đơn;

– Lệ phí đăng bạ Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng/vbbh;

– Lệ phí công bố Quyết định cấp: 120.000 đồng;

– Phí thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu: 300.000 đồng;

– Phí phân loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: 100.000 đồng;

– Phí thẩm định nhanh: 300.000 đồng/mỗi đối tượng;

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 60.000 đồng.

Đây là mức phí áp dụng đối với nhãn hiệu đăng ký trong 1 nhóm có tối đã 06 sản phẩm/dịch vụ.

Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời hạn là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, khi hết thời hạn bảo hộ có thể gia hạn không giới hạn số lần và mỗi lần có thời hạn là 10 năm.

Để gia hạn hiệu lực của Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ văn bằng chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn theo mẫu 02-GH/DTVB tại Phụ lục C Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn qua đại diện);

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định;

– Tài liệu khác (nếu cần).

Hồ sơ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ, Cục sẽ tiến hành thẩm định đơn yêu cầu trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Các hình thức nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu năm 2023

– Nộp tài liệu đơn dạng giấy trực tiếp tại Cục SHTT;

– Gửi đơn đăng ký nhãn hiệu tới Cục SHTT;

– Nộp đơn đăng ký thương hiệu online trên hệ thống tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của Cục SHTT.

Đội ngũ Luật sư TGS

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TRỌN GÓI TẠI LUẬT TGS

Bạn đang có một nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ cần bảo hộ nhưng không biết thủ tục thực hiện như thế nào và cần tìm đơn vị uy tín, giá rẻ để đại diện đăng ký xin cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình ?

Công ty Luật TGS có đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, đăng ký thành công cho rất nhiều nhãn hiệu (thương hiệu) tại Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi cam kết 100% nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận trong thời gian nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.

– Miễn phí tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền;

– Miễn phí gói tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu (1.000.000 đồng) với độ chính xác 100%;

– Được luật sư tư vấn, đưa ra lời khuyên và các mẹo để thiết kết nếu chưa có nhãn hiệu  hay nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ và phải thay đổi để được bảo hộ;

– Hỗ trợ tư vấn để khai thác và sử dụng hiệu quả nhãn hiệu;

– Tư vấn và hỗ trợ xử lý nếu có hành vi xâm phạm hoặc tranh chấp nhãn hiệu;

– Giảm phí tất cả các dịch vụ tiếp theo, không giới hạn số lần và dịch vụ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI

Dưới đây là một số nhãn hiệu đã được Công ty Luật TGS xin cấp Văn bằng bảo hộ thành công, có rất nhiều nhãn hiệu đang hoạt động rất hiệu quả và ngày càng có chỗ đứng trên thị trường:

một số nhãn hiệu được luật tgs đăng ký bảo hộ thành công

Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ Hotline: 024 6682 8986 để được Luật sư hỗ trợ tư vấn chi tiết.

 

Chủ thể nào được phép đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam ?

Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ thì các công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài, doanh nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức hợp pháp (không bao gồm doanh nghiệp, Hợp tác xã), tổ chức nước ngoài và Hợp tác xã có quyền đăn ký xin cấp Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu.

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có bị hủy bỏ khi đã được cấp nhưng không sử dụng ngay hay không ?

Căn cứ Điểm d Khoản 1 Điều 95 Luật Sở hữu trí tuệ, Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể bị hủy hiệu lực nếu chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trong 5 năm liên tục trước ngày có yêu cầu đình chỉ hiệu lực mà không có lí do chính đáng.

Nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam có được bảo hộ trên toàn thế giới ?

Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam sẽ không được bảo hộ trên toàn thế giới. Để được bảo hộ trên thế giới thì phải đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid hoặc Thỏa ước Madrid hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại quốc gia muốn đăng ký.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu ?

Hồ sơ đăng ký nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính ở Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Địa chỉ cụ thể:
– Trụ sở chính Hà Nội: Số 386, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Tp Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
– Tp Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng.

Công ty tôi có thể sử dụng thương hiệu ngay sau khi nộp đơn đăng ký hay không ?

Luật SHTT có quy định về quyền nộp đơn sớm và quyền ưu tiên, vì vậy chủ thể nào nộp đơn sớm hơn sẽ được hưởng những quyền ưu tiên trước và chủ thể có thể sử dụng thương hiệu ngay sau khi nộp đơn.

call-to-like

Đội ngũ luật sư – Công ty Luật TGS

lstuan

 

Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS

Luật sư Tuấn đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, viễn thông, đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản…

thu

 

Nguyễn Thị Hường – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ/Doanh nghiệp

Là chuyên gia pháp lý về lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đã tham gia tư vấn cho các Khách hàng trong và ngoài nước về các vấn đề về đăng ký bảo hộ và giải quyết tranh chấp về Nhãn hiệu, Thương hiệu, Kiểu dáng, Sáng chế, hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS.

oanh

 

Nguyễn Thị Oanh – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ

Là một chuyên viên giỏi trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ, doanh nghiệp. Đặc biệt bà Oanh chuyên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về giấy phép con như: giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, kiểm nghiệm mỹ phẩm,.....

huongtran

 

Đặng Phương Chi – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đặc biệt bà Hương là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả,...

tu van
ảnh đại diện luật sư tuấn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  • Luật Sư - Văn Phòng Luật TGS Law
  • Địa chỉ: Số 10, ngõ 76 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0984.769.278
  • Email: contact.tgslaw@gmail.com
  • Hotline: 0985.928.544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!